Danh mục tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

Online: 9

Hôm nay: 77

Hôm qua: 199

Tuần này: 890

Tuần trước: 1.320

Tháng này: 959

Tháng trước: 4.268

Tất cả: 376.815

Tin mới nhất

  THANH TRA XD Q.1 LẠM QUYỀN

  Cập nhật: 27/07/2013 03:38 - Lượt xem: 1122

  BÀI VIẾT

  THANH TRA XÂY DỰNG QUẬN 1 LẠM QUYỀN
  Dừng xe trên lề đường Công viên Chi Lăng, đường Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM để tác nghiệp thì chúng tôi bất ngờ bị Thanh tra xây dựng (TTXD) quận 1 ập đến yêu cầu tắt máy ảnh, kiểm tra bằng lái, thu luôn giấy đăng ký xe máy, đồng thời nhận ngay 3 biên bản vi phạm hành chính.Sự việc xảy ra lúc 18 giờ 00, ngày 2.12 khi anh em đang tác nghiệp phát hiện vô số người bán hàng rong chạy ngược chạy xuôi bán hàng, chưa kể bãi xe ôm tự phát vô tư dựng xe giữa góc đường Đồng Khởi - Lê Thánh Tôn đón khách khiến việc đi lại của khách du lịch, đặc biệt là người nước ngoài gặp nhiều khó khăn, làm mất đi nét mỹ quan nơi đô thị, cũng như tạo cơ hội cho bọn xấu trà trộn, móc túi hay cướp giật tài sản.

  Rất đông cán bộ TTXD quận 1 ập đến kiểm tra Bằng lái khi chúng tôi đang tác nghiệp và xe dừng hẳn sát vỉa hè, đồng thời lập 3 Biên bản vi phạm hành chính
  Rất đông cán bộ TTXD quận 1 ập đến kiểm tra bằng lái khi chúng tôi đang tác nghiệp và dừng xe sát vỉa hè, đồng thời lập 3 biên bản vi phạm hành chính.
  Tuy nhiên, khi chúng tôi dừng xe sát vào trong lề đường để bấm máy ghi lại hình ảnh trên thì bị khoảng chục cán bộ TTXD ập đến yêu cầu phải tắt ngay máy ảnh, kiểm tra bằng lái (cho dù không lưu thông), giấy đăng ký xe máy rồi lập biên bản thu luôn giấy tờ xe, hẹn 10 ngày sau đến 32- 34,  đường Cô Giang, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 đóng phạt, lấy giấy tờ. Mặc cho chúng tôi giải thích là đang tác nghiệp nhưng cán bộ TTXD vẫn lớn tiếng, dùng lời lẽ khiếm nhã để đối thoại.
  Một cán bộ TTXD đáp nhanh: “Đưa biên bản, cứ được quyền cầm biên bản, trừ khi ra khỏi nước Việt Nam thì thôi, chứ trong Việt Nam biên bản này sẽ có giá trị lưu hành…”. Kể cả khi yêu cầu đọc lại biên bản thì chúng tôi chỉ nhận được câu trả lời “Chỉ đọc cho người vi phạm nghe thôi”. Dù chúng tôi chưa kịp ghi ý kiến gì vào phần biên bản vi phạm hành chính, cũng như phần người chứng kiến thì cán bộ TTXD xé nhanh biên bản giao chúng tôi.

  Tất cả 3 biên bản vi phạm hành chính mà cán bộ TTXD phạt  đều ghi  “Quy định tại nghị định số 34/CP” nhưng nghị định 34 của Chính phủ hoàn toàn không đề cập thẩm quyền xử phạt của lực lượng TTXD. Vậy TTXD đã tự ý "xé rào" và được phép kiểm tra bằng lái khi xe dừng hẳn chăng, hay TTXD đã quá lạm quyền?
  Bùi Đạt

  Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

  Gửi bình luận

  reset captcha

  Gửi bình luậnNhập lại

  Tin mới: